Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại xã Phiêng Pằn
Ngày 7/8, UBND huyện Mai Sơn phối hợp xã Phiêng Pằn tổ chức Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Tham dự và chung vui ngày hội có đồng chí: Nguyễn Thái Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La. Lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng công an 22 xã, thị trấn.

Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại xã Phiêng Pằn

Phiêng Pằn là xã vùng 3 biên giới, xã có 17 bản, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Xinh Mun sinh sống. Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Phiêng Pằn được triển khai sáng tạo, hiệu quả huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc thực hiện các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, tiêu biểu như cuộc vận động “ Toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm”; Vận động nhân dân tham gia “thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ”; Công an xã Phiêng Pằn đã chủ động tham mưu xây dựng mô hình “ Đường biên mốc giới” tại bản Tá Lúc và bản Đen xã Phiêng Pằn. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Đến nay có 117 hộ dân bản Ta Lúc và 57 hộ dân bản Đen ký cam kết bảo vệ đường biên mốc giới. Tổ chức thu hồi được 04 khẩu súng tự chế; Thực hiện cấp căn cước công dân mẫu mới cho 300 công dân trên địa bàn xã Phiêng Pằn.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng phát biểu tại Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại xã Phiêng Pằn

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng  lẵng hoa cho cấp uỷ, chính quyền xã Phiêng Pằn

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thái Hưng ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Phiêng Pằn đã đạt được trong trong phong trào bảo vệ ANTQ, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Mai Sơn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đi sâu, đi sát, thực sự thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, tình cảm của nhân dân, vì lợi ích của nhân dân. Các chủ trương vận động hợp lòng dân, vừa sức dân, vì lợi ích và đáp ứng yêu cầu chính đáng của nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đảm bảo thiết thực, phù hợp với thực tế địa phương, đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dân xã Phiêng Pằn giao nộp vũ khí vật liệu nổ

Thượng tá Bùi Văn Dũng - Trưởng Công an huyện Mai Sơn trao giấy khen cho các tập thể

Ông Ngô Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Ông Ngô Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dân xã Phiêng Pằn tham gia các trò chơi dân gian tại ngày hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện “ Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” năm 2024./.

Ngọc Bích - Lò Bút

Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn