Thường trực HĐND huyện Mai Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 39
Ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện lần thứ 39 để xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung: Báo cáo tiếp thu, tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024 của Thường trực HĐND huyện.

Thường trực HĐND huyện Mai Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 39

Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện; Báo cáo kết quả sử dụng nguồn dự phòng Ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả khắc phục sau giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện; Báo cáo tham gia ý kiến đối với Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện và Báo cáo kết quả khắc phục sau giám sát việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện; Báo cáo tham gia ý kiến đối với Báo cáo kết quả sử dụng nguồn dự phòng Ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 của UBND huyện; Dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động cấp phép xây dựng và xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng; Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chi trả kinh phí về an ninh, quốc phòng trên địa bàn các xã: Chiềng Mai, Chiềng Dong, Chiềng Kheo, Chiềng Ve, Nà Ớt, Phiêng Pằn.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trong thời gian tới thường trực HĐND, 2 Ban HĐND, các tổ Đại biểu HĐND chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện cần thiết tổ chức: Kỳ họp chuyên đề lần thứ 16, HĐND huyện; Phiên họp thứ 40, Thường trực HĐND huyện.Tổ chức giám sát việc thực hiện các kết luận sau kiểm tra về công tác quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp vào mục đích công ích (đất 5%) trên địa bàn. Thực hiện giám sát việc thực hiện quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động cấp phép xây dựng và xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng. Phân công, chỉ đạo giải quyết: GPMB các dự án trọng điểm; khắc phục bão lũ; kiểm toán; giải ngân vốn đầu tư công; thu thuế. Duy trì công tác tiếp công dân và đảm bảo chế độ thông tin báo cáo theo quy định./.

Ngọc Bích – Lò Bút

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)