HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ CÒ NÒI, HUYỆN MAI SƠN TÍCH CỰC ĐỔI MỚI TRONG "HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC"

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cò Nòi quan tâm và triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên hội phụ nữ. Qua đó giúp hội viên luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác bằng những những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Nhiều năm liền, Hội LHPN xã được Hội LHPN huyện Mai Sơn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cò Nòi có 29 Chi Hội, với 3.847 viên tham gia luôn nêu cao tinh thần học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, đặc biệt là "Học tập và làm theo Bác"; chủ động đăng ký nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả sáng tạo: 100% cán bộ, hội viên triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với xây dựng người phụ nữ Sơn La “đoàn kết, nhân ái, thân thiện, sáng tạo, khát vọng vươn lên”; vận động hội viên thực hiện tiết kiệm, giúp đỡ giảm nghèo, đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương”, tham gia xây dựng nông thôn mới…Kết quả: 28 mô hình tiết kiệm tại 28 chi hội với số tiền hơn 746.820.000đồng; mô hình cổ phần tài chính tự quản tại 02 chi hội tiết kiệm được 148.500.000 đồng; vận động các chi hội xây dựng quỹ chi hội hơn 1 tỷ đồng giúp cho hơn 100 lượt hội viên vay hàng năm để đầu tư phát triển kinh tế gia đình;hỗ trợ đỡ đầu cho 02 cháu mồ côi cha, mẹ với số tiền 1.500.000 đồng/1 cháu hàng năm.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cò Nòi tích cực thực hiện các mô hình xây dựng Nông thôn mới

Không những thế, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tích cực vận động hội viên tham gia 12 Chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Chung tay phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt ngay từ hộ gia đình gắn với phong trào “3 sạch” - sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ" đến 23 bản, tiểu khu với 2.858 thành viên tham gia; vận động hội viên xây được 412 lò đốt rác mi ni hộ gia đình; thành lập mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” được 22 hộ gia đình; 02 cụm dân cư “Nhà sạch – Vườn đẹp- Ngõ xanh” với 54 hộ tham gia tại các tiểu khu Tiểu khu Quyết Thắng, TK2, Mé Lếch, Bản Lếch, Bản Nhạp, Sơn Pha, qua đó, góp phần cùng chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Mô hình lò đốt rác mi ni của các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cò Nòi

Hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Hội thường xuyên được tổ chức trong các dịp các ngày Lễ, Tết của đất nước, của Hội. Tham gia hội thi Dân vũ với chủ đề “Vũ điệu mùa xuân” cấp huyện, đạt giải nhì. Hội còn luôn chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền thông qua việc đăng tải hoạt động trên trang Facbook, Zalo,… để tuyên truyền đến hội viên, Nhân dân trên địa bàn với phương châm "lấy cái đẹp, dẹp cái xấu", lan tỏa, chia sẻ các thông tin tích cực để hội viên, Nhân dân "Học tập và làm theo".

Những việc làm thiết thực, cụ thể của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cò Nòi đã tạo nên hình ảnh đẹp của người phụ nữ. Qua đó lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa góp phần tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, "Phụ nữ với Học tập và làm theo Bác" của Huyện Mai Sơn./.

(Nguồn Đảng bộ xã Cò Nòi, Đảng bộ huyện Mai Sơn)