• 05/08/2016

Mai Sơn - 65 năm xây dựng, phát triển và hội nhập

Sáu mươi lăm năm, kể từ Ngày Đảng bộ huyện thành lập (20-11-1948) và 60 năm Ngày giải phóng huyện Mai Sơn (10-8-1953), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mai Sơn đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, cần cù, sáng tạo, đổi mới, vượt qua khó khăn, thử thách, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh, huy động các nguồn lực xây dựng huyện ngày càng phát triển, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

• 19/11/2018

Chiềng Dong giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

Ấn tượng đầu tiên khi đến Trạm Y tế xã Chiềng Dong (Mai Sơn) là cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được đầu tư khá đầy đủ, gồm 3 dãy nhà xây, với 11 phòng chức năng, đầy đủ các công trình phụ trợ, các thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh: Máy siêu âm; máy điện tim; máy đo tiểu đường; bộ châm cứu; cơ số thuốc trong danh mục quy định... Đặc biệt, vườn cây thuốc nam có hơn 40 loại cây thuốc, như: Mã đề, hà thủ ô, khổ xâm, kim ngân hoa, xạ can... phục vụ điều trị theo phương châm đông tây y kết hợp. Hiện, Trạm có 1 bác sỹ, 1 y sỹ, 1 điều dưỡng, 1 nữ hộ sinh, 1 cán bộ chuyên trách dân số. Tháng 3/2015, xã Chiềng Dong đạt chuẩn quốc gia về y tế.

• 14/12/2015

50 năm xây dựng và trưởng thành các đơn vị y tế huyện Mai Sơn (27/02/1965 - 27/02/2015)

Cùng với sự phát triển của ngành Y tế tỉnh Sơn La nói chung, sự nghiệp Y tế huyện Mai Sơn nói riêng để có được kết quả như ngày hôm nay Phòng Y tế Huyện Mai Sơn giới thiệu “50 năm trưởng thành các đơn vị Y tế huyện Mai sơn” với sự đóng góp công sức của bao thế hệ thầy thuốc đóng góp cho sự nghiệp Y tế huyện qua các giai đoạn Từ 1965 đến nay