Mai Sơn phát động ra quân trồng cây nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
         Ngày 7/2, tại hồ chứa nước Chiềng Dong huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây phân tán Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự lễ phát động có lãnh đạo thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng ban, lực lượng vũ trang của huyện và lực lượng dân quân, nhân dân xã Chiềng Dong.

Năm 2022, huyện Mai Sơn đã xây dựng kế hoạch số 17 ngày 18/1/2022 của UBND huyện , chỉ đạo các phòng chuyên môn và các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị cây giống, phấn đấu trong năm thực hiện trồng mới 250 ha rừng và trên 65.000 cây phân tán các loại. Ngay tại Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 500 cây phân tán quanh khu vực hồ chứa nước Chiềng Dong. Trong ngày 7/2, đồng loạt một số xã trên địa bàn huyện cũng đã phát động ra quân trồng cây xanh, vệ sinh ngõ xóm, làm đường giao thông nông thôn, khơi thông thủy lợi tại địa phương.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân trồng cây phân tán Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022:

Đây là hoạt động rất ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, giàu mạnh và văn minh, tăng độ che phủ rừng và tạo đà phát triển kinh tế từ rừng. Tổ chức Tết trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác đã trở thành việc làm truyền thống hằng năm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện./.

Huyền Trang – Lò Bút