Mai Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho 2.383 cán bộ quản lý, giáo viên
Ngày 5/8, huyện Mai Sơn đã tổ chức khai mạc Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mai Sơn năm 2024.

Mai Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên cụm  số 3 (Hội Trường Trung tâm huyện)

Mai Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên cụm số 2 (khách sạn Bông Sen)

Tham gia hội nghị bồi dưỡng có 2.383 đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Hội nghị được tổ chức 2 đợt, Đợt 1: Khối Mầm non, THCS, 1.434 người, 04 cụm, thời gian từ ngày 05-07/8/2024 ; Đợt 2: Khối Tiểu học 949 người, 03 cụm, thời gian từ ngày 08 -10/8/2024.

Mai Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên cụm  số 1 (Hội trường Thị trấn Hát Lót)

Trong thời gian 3 ngày các học viên được các báo cáo viên là Thường trực huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Lãnh đạo UBND huyện truyền đạt các chuyên đề: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Thông tin những nội dung trong tổng kết 40 năm thời kỳ đổi mới của công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; Chuyên đề Tình hình chính trị - kinh tế - xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong những tháng đầu năm 2024; những vấn đề kinh tế - xã hội của huyện và nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ huyện; Chuyên để Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2022, 2023 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn tỉnh Sơn La, thực trạng và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới ; Chuyên đề 4: Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta”. Tình hình hoạt động tôn giáo ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tác động vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số và cán bộ, giáo viên trong thời gian qua.

Mai Sơn tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho cán bộ quản lý, giáo viên cụm số 4 (nhà hàng Hà Quế)

Sau đợt bồi dưỡng chính trị hè, các học viên viết bài thu hoạch của cá nhân nhận thức về những chuyên đề đã được quán triệt, học tập và sự vận dụng, hướng phấn đấu trong công tác học tập, giảng dạy.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Tin Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)

Ảnh Quang Cảnh ( Phòng GD - ĐT huyện Mai Sơn)