Thường trực huyện uỷ với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn tháng 7/2024.
Ngày 29/7, Thường trực huyện uỷ đã tổ chức hội nghị giao ban với Đảng uỷ các xã, thị trấn tháng 7, triển khại nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024. Đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí Thư thường trực huyện uỷ chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Thường trực huyện uỷ đã tổ chức hội nghị giao ban với Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Trong tháng 7 Đảng ủy các xã, thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tình hình an ninh, chính trị; trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp được duy trì... tổng thu ngân sách trong tháng ước đạt 11,544 tỷ đồng, lũy kế đạt 85,533 tỷ đồng (đạt 47,5 % dự toán tỉnh, huyện giao). Các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân trên địa bàn tiếp tục gieo trồng các loại cây trồng, duy trì chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Trong tháng 7 do ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên địa bàn các xã, thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, toàn huyện có 410 nhà bị ảnh hưởng trong đó sập hoàn toàn 08 nhà, 54 nhà bị sạt lở và 117 nhà bị ngập úng, 23 nhà cần phải di chuyển khẩn cấp…Trên 647 ha diện tích cây cối, hoa màu, cây ăn quả bị ngập úng, vùi lấp; 48,14 ha ao cá, 350 con gia súc, gia cầm; nhiều tuyến đường giao thông liên xã, liên bản bị sạt lở…ảnh hưởng lớn đến tình hình đời sống của nhân dân, ước tính thiệt hại trên 102,6 tỷ đồng, đặc biệt tại xã Chiềng Nơi có 06 người chết do mưa lũ gây ra. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Đảng ủy các xã, thị trấn nhanh chóng nắm bắt tình hình, chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân sửa chữa, di dời nhà ở, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống nhân dân.

Đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ kết luận buổi giao ban.

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Văn Bình, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ yêu cầu các phòng ban, cơ quan đơn vị, Đảng uỷ, UBND các xã thị trấn, thường xuyên theo dõi các thông tin về thời tiết, chủ động có các biện pháp phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai. Hướng dẫn nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Triển khai phương án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ đủ điều kiện năm 2024. Đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch, môi trường... kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tập trung cao cho giải phóng mặt bằng, công tác xây dựng nông thôn mới đặc biệt các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XIII)./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)