Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ hai khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Chiều ngày 2/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn khoá XXI nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã tổ chức hội nghị lần thứ hai. Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ hai  khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024. Kết quả công tác giám sát của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2024. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, mục tiêu phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2024. Dự thảo Quy chế hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mai Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự thảo Chương trình công tác toàn khoá. Chương trình phối hợp và thống nhất hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mai Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029.

100% đại biểu dự hội nghị với Tờ trình điều chỉnh cơ cấu nhân sự Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hội nghị đã thông qua tờ trình xin ý kiến các vị Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 về điều chỉnh cơ cấu nhân sự Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Theo đó, điều chỉnh từ cơ cấu Dân tộc Thái, thành cơ cấu Dân tộc Kinh. Cơ cấu độ tuổi 40 đến 45 tuổi, thành từ 50 đến 55 tuổi. Về lý luận chính trị: Từ cơ cấu Trung cấp lý luận chính trị, thành cơ cấu Cao cấp lý luận chính trị. Nhân sự theo đề án đã được phê duyệt là đồng chí Lò Văn Nhụa, chuyên viên UBMTTQVN huyện. Nhân sự dự kiến đề nghị điều chỉnh đồng chí Bùi Trọng Lượng, Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Ban nhiệm kỳ 2020 – 2025. Căn cứ nội dung tờ trình các vị Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% với Tờ trình điều chỉnh cơ cấu nhân sự Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)