Trung ương Đoàn thăm, tặng quà cho nhân dân bị ảnh hưởng do mưa lũ xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn
Ngày 13/8, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn và tỉnh Sơn La thăm- tặng quà người dân xã Chiềng Nơi

Cùng đi với Đoàn, tỉnh Sơn La có đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mai Sơn.

Ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, từ ngày 24/8 mưa lớn diện rộng, tại xã Chiềng Nơi xảy ra lũ quét, sạt lở đất làm 6 người chết, 1 người bị thương, 8 nhà bị sạt lở, vùi lấp hoàn toàn, 81 hộ cần di chuyển khẩn cấp, cuốn trôi 3 cầu treo, hư hỏng 1 cầu tràn, 16 cột điện hạ thế bị đổ gẫy và vùi lấp trên 100 ha cây cối, hoa màu,… Tổng thiệt hại khoảng 7,5 tỷ đồng.

Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm hỏi xã, động viên, chia sẻ những mất mát về người và tài sản đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Chiềng Nơi, mong bà con vượt qua đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thành Công- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Trung ương Đoàn trao quà cho hộ dân xã Chiềng Nơi

Đồng chí Ngô Văn Cương và đồng chí Cầm Thị Huyền Trang trao sữa cho trẻ em xã Chiềng Nơi

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ Trường TH và THCS xã Chiềng Nơi xây cây cầu dân sinh nối khu dân cư với điểm trường Mầm non, Tiểu học bản Cho Cong; xây dựng 2 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 em nhỏ mồ côi, mất nhà cửa vì mưa lũ tại bản Hua Pư; cùng các nhu yếu phẩm, gồm: 2 tấn gạo, 100 áo phao, 150 thùng sữa, 2.400 hộp pate, 68 túi an sinh, tiền mặt hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai; với tổng trị giá nguồn lực trên 700 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường Bí thư Huyện ủy Mai Sơn chuyển trao quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các hộ

Cùng với việc huy động “4 tại chỗ” khắc phục hậu quả trước mắt, tính đến nay, xã Chiềng Nơi đã nhận được sự hỗ trợ từ huyện Mai Sơn, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh khắc phục thiệt hại thiên tai, với tổng giá trị hàng hóa thiết yếu và tiền mặt trên 700 triệu đồng. Sự chung tay này đã góp phần giúp người dân phần nào vượt qua khó khăn, từng bước ổn định lại cuộc sống.

Đoàn công tác trao quà và tiền hỗ trợ gia đình thiệt hại về người do mưa lũ tại bản Pá Hốc

Đoàn công tác thăm- tặng quà hộ dân bản Pá Hốc- xã Chiềng Nơi bị thiệt hại do mưa lũ

Đoàn công tác Trung ương Đoàn và tỉnh Sơn La kiểm tra thiệt hại mưa lũ tại xã Chiềng Nơi

Nhân dịp này, Huyện uỷ Mai Sơn đã chuyển trao số tiền 30 triệu đồng của UBMTTQVN tỉnh Sơn La cho 6 gia đình có người chết, mỗi gia đình 5 triệu đồng. UBMTTQVN huyện Mai Sơn chuyển trao số tiền 15 triệu đồng do nhóm tuổi trẻ trái tim yêu thương Hà Nội tài trợ cho xã Chiềng Nơi.  Đoàn công tác TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà cho 2 hộ gia đình có người chết và thiệt hại về nhà ở tại bản Hua Pư./.

Ngọc Bích -  Lò Bút( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)