Hội đồng cung cấp KVPT huyện Mai Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
       Chiều ngày 29/7/2024, đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng cung cấp Khu vực phòng thủ huyện đã chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động Hội đồng Cung cấp Khu vực phòng thủ huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng Cung cấp KVPT huyện .

Toàn cảnh Hội đồng cung cấp KVPT huyện Mai Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội đồng Cung cấp KVPT huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chỉ đạo bảo đảm đầy đủ, kịp thời mọi mặt Hậu cầu, kỹ thuật và tài chính cho công tác hành quân bảo vệ mùa khô, ra quân huấn luyện, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện; chỉ đạo, hướng dẫn các xã thị trấn làm tốt công tác diễn tập ứng phó lũ bão và tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả cao. Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 2, Hội đồng Cung cấp KVPT huyện đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện phối hợp với các xã, thị trấn tham gia hỗ trợ nhân dân di dời người, tài sản ra khỏi vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ. Lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm cho công tác tuyển quân năm 2024; các hình thức diễn tập cấp xã, huấn luyện dân quân; Hội thao, hội thi ...; bảo đảm tốt mọi mặt cho các đoàn tham gia Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mai Sơn giai đoạn 2019 – 2024….

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng cung cấp Khu vực phòng thủ huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sơn Hải đề nghị các thành viên hội đồng cần tăng cường sự phối hợp giữa Ban CHQS huyện với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, thường xuyên nắm chắc tiềm lực kinh tế của địa phương, cân đối giữa nhu cầu và khả năng bảo đảm vật chất, phương tiện cho các nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện, GDQPAN, hội thi, hội thao. Tiếp tục triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng 12 trụ sở Công an xã; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng huy động tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đã giao đảm bảo an ninh quốc phòng, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.