Huyện Mai Sơn tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp; Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị năm 2024
Trong 2 ngày 25 và 26/6 BCH Quân sự huyện Mai Sơn đã thực hiện kế hoạch Diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp; Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị qua trạm; Bắn chiến đấu 1 tiểu đoàn bộ binh thiếu 2 đại đội cho Trung đoàn 754. Tham dự cuộc diễn tập có Lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh.

Nội dung cuộc diễn tập bao gồm: Lực lượng vũ trang huyện nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, mệnh lệnh động viên; Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; triển khai kế hoạch huy động lực lượng DBĐV…

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự các cấp trong xử lý các tình huống giả định chuyển địa phương vào thời chiến. Đồng thời, qua đó đánh giá khả năng sẵn sàng động viên quân nhân dự bị trên địa bàn huyện, làm cơ sở tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch xây dựng, huy động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên bảo đảm đủ, đúng chuyên nghiệp quân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và huấn luyện lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị năm 2024

Ông Lò Văn Nguyên, Quân nhân dự bị xã Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La ( Được Đảng, Nhà nước, chỉ huy đơn vị gọi để dự bị động viên, tôi sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho. Qua đợt này được chỉ huy đơn vị gọi để sẵn sàng chiến đấu tôi cũng sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho)

Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị năm 2024

Để cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Ban CHQS huyện đã tập trung tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung đoàn 754 tổ chức xây dựng trạm tập trung và thực hành huy động tiếp nhận quân nhân dự bị bàn giao cho Trung đoàn 754 theo đúng kế hoạch.

Trung tá Lê Toàn Thắng – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Mai Sơn, Sơn La (Đơn vị thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị của 22 xã, thị trấn bàn giao tại Trạm tập trung. Đơn vị đã tổ chức chặt chẽ, triển khai chu đáo, đầy đủ các mặt đảm bảo tổ chức tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo trình tự các bước hợp lý. Kế hoạch bảo đảm gọn địa bàn và tổ chức biên chế hoàn chỉnh cho các quân đội để bàn giao cho Trung đoàn 754 thực hành tiếp nhận huấn luyện và tham gia nhiệm vụ diễn tập DBĐV năm 2024)

Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã được tham quan hành động của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và các đồng chí trong trạm tập trung làm các thủ tục bàn giao, tổ chức đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo quy trình, bảo đảm trật tự, nhanh gọn, bí mật an toàn, đúng thời gian đạt 100% chỉ tiêu. Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia. Thông qua diễn tập nhằm đánh giá, kiểm tra chất lượng, khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị dự bị động viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, các ban ngành, đoàn thể của địa phương. Đồng thời, đánh giá được trình độ tổ chức, chỉ huy điều hành, hiệp đồng của người chỉ huy và cơ quan BCH Quân sự các cấp trong huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên./.

Ngọc Bích – Trọng Đại

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)