Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 22/01/2024 của UBND huyện Mai Sơn; Kế hoạch số 13/KH-HĐPB ngày 11/6/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện về phổ biến, giáo dục pháp luật đợt 2 năm 2024. Ngày 11/7/2024, Phòng Tư pháp huyện Mai Sơn phối hợp với UBND thị trấn Hát Lót tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đại biểu là: Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức, đoàn thể của thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Chi hộ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Trưởng Phòng Tư pháp huyện, Báo cáo viên pháp luật huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024; Luật Căn cước năm 2023; Luật Phòng, chống ma tuý năm 2021.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao vai trò, hiệu quả của công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Sau Hội nghị, Phòng Tư pháp huyện – Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật. Sau Hội nghị, Phòng Tư pháp huyện – Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nắm vững các nội dung cơ bản, điểm mới được quy định trong các Luật đã được phổ biến, nhất là các quy định về quyền hạn, trách nhiệm của nhà nước, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước; về tác hại của ma tuý, trách nhiệm phòng, chống ma túy... tích cực tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới người thân và Nhân dân nơi cư trú nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn./.