Lễ Dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong tại Ngã ba Cò Nòi
Sáng ngày 12/7, Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15-7-1950 / 15-7-2024). Dự lễ dâng hương về phía huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Vũ Tiến Đĩnh – Chủ tịch UBND huyện.
Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ

Trong những năm tháng lịch sử hào hùng, hoạt động của lực lượng TNXP đã góp phần quan trọng làm nên chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ngày 15-7 là ngày truyền thống lực lượng TNXP. Hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống, Hội cựu TNXP tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy truyền thống vượt khó, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của các thế hệ TNXP đi trước, tiếp tục động viên hội viên đảm nhận và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mới.

Đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm

Đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và khắc ghi công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong dân công hoả tuyến, những người Việt Nam yêu nước tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc; góp sức làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kết thúc thắng lợi vẻ vang cuộc kháng chiến trường chinh chống thực dân Pháp xâm lược. Đây là hoạt động thường niên của Hội thanh niên xung phong tỉnh dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong tại Ngã ba Cò Nòi. ./.

Trần Thanh + Lò Bút