Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 20/01/2023 của UBND huyện Mai Sơn; Kế hoạch số 18/KHPH-TP-BCHQS ngày 09/11/2023 về phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và thực hiện Đề án 1371 “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027”. Ngày 29/11/2023, Phòng Tư pháp huyện Mai Sơn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện và UBND xã Chiềng Nơi tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giá

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng -Trưởng Phòng Tư pháp huyện và đồng chí Đinh Thế Duy: Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện, Báo cáo viên pháp luật huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Thanh tra năm 2022; Luật Khám chữa bệnh năm 2023, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Luật Phòng thủ dân sự năm 2023;... và cấp phát 78 bộ tài liệu, 390 tờ gấp gấp pháp luật.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao vai trò, hiệu quả của công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và thực hiện Đề án 1371. Sau Hội nghị, Báo cáo viên đề nghị các đại biểu dự Hội nghị nắm vững các nội dung cơ bản, điểm mới được quy định trong các Luật đã được phổ biến, nhất là các quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống ma túy; Luật Phòng thủ dân sự;... tích cực tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới người thân và Nhân dân nơi cư trú nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã./.