Họp Thường trực Ban Chỉ đạo 2172 huyện đánh giá công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024
Sáng ngày 14/6, BCĐ 2172 tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ - Trưởng Ban Ban Chỉ đạo 2172 huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí thành viên BCĐ. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, BCĐ 2172 huyện bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện chủ động quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo về phòng, chống và kiểm soát ma túy theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được phân công; giao chỉ tiêu công việc bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”; tiếp tục huy động sức mạnh của toàn xã hội, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế - xã hội và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy. Các lực lượng chức năng đã đấu tranh, bắt giữ, xử lý 70 vụ 83 đối tượng, vật chứng thu giữ chủ yếu là heroine (10,206 gam) và  513 viên hồng phiến; phát hiện, triệt xóa 01 vụ trồng cây thuốc phiện, triệt phá 1,6 m2 diện tích trồng cây có chứa chất ma túy gồm 204 cây thuốc phiện tại Tiểu khu 1, Thị trấn Hát Lót . Công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH; chuyển hóa, xây dựng địa bàn không có ma túy được quan tâm. Tiếp tục giữ vững 100% cơ quan đơn vị không có ma túy; giữ vững 01 xã không có ma túy, 152 bản tiểu khu không có ma túy, làm sạch 03 xã, 45 bản tiểu khu. Hiện nay, trên địa bàn đang quản lý 136 người sử dụng trái phép chất ma tuý và 272 người nghiện ma túy.

Tại cuộc họp các thành viên BCĐ, các xã, thị trấn đã  tập trung thảo luận tập trung tháo gỡ  khó khăn, đề xuất giải pháp để xây dựng, giữ vững đơn vị không có ma túy hoặc xây dựng địa bàn sạch về ma túy.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Ban Chỉ đạo 2172 huyện yêu cầu thời gian tới các cấp các ngành và các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các nội dung về phòng chống, kiểm soát ma túy. Tăng cường công tác phát giác tố giác tội phạm liên quan đến ma túy; tiếp tục triển khai thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024; tập trung đôn đốc chuyển hoá, củng cố, xây dựng địa bàn đạt tiêu chuẩn không có ma tuý và  xã sạch về ma túy; tổ chức đánh giá, phân loại cơ quan, đơn vị liên quan đến ma tuý năm 2024 (thời gian xong trong tháng 10/2024); đồng thời xây dựng chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025./.

Trần Thanh