HĐND huyện Mai Sơn tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 16
Chiều 1/8, HĐND huyện Mai Sơn khoá XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ mười sáu. Dự chủ trì kỳ họp có đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí trong Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Mai Sơn và các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

HĐND huyện Mai Sơn tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ mười sáu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được UBND huyện trình dự thảo Nghị quyết, điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; phân bổ kinh phí cho các cơ quan đơn vị năm 2024. Nghe báo cáo thẩm tra các văn bản trình kỳ họp của Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện; Nghe báo cáo tiếp thu giải trình của UBND huyện qua thẩm tra của các ban HĐND. Tại kỳ họp các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh, phân bổ kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; phân bổ kinh phí cho các cơ quan đơn vị năm 2024 được trình kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp đã trình và nhất trí thông qua nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, nguyên Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện do chuyển công tác, bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La; Kỳ họp đã trình việc giới thiệu nhân sự ứng cử để bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với đồng chí Hoàng Văn Vạn, Phó Bí thư Huyện ủy Mai Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả đồng chí Hoàng văn Vạn, Phó bí thư huyện uỷ, trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo huyện Mai Sơn tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Văn Vạn

Phát biểu Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các ban HĐND, UBND huyện tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp đảm bảo công khai, minh bạch đúng theo  quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị phát triển KTXH của địa phương./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)