Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Mai Sơn
Ngày 9/8, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ; thăm hỏi động viên người dân vùng bị thiên tai, ngập lụt, sạt lỡ đất tại xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn. Tham gia đoàn có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Vạn - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, một số ban ngành huyện và xã Mường Chanh.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra thực tế tại xã Mường Chanh

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, trên địa bàn huyện Mai Sơn đã sảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập úng, lũ quét và sạt lở đất. Mưa lũ làm đã làm 06 người chết và 01 người bị thương ; thiệt hại 469 ngôi nhà, cuốn trôi 10 cầu treo, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây ác tắc giao thông, ngập úng trên 810ha đất sản xuất nông nghiệp…..Tổng thiệt hại ước tính trên 118 tỷ đồng .

Lãnh đạo huyện báo cáo tình hình thiệt hai và khắc phục mưa lũ tại huyện

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà ủng hộ cho huyện Mai Sơn

Trực tiếp kiểm tra thực tế hiện trường và đời sống người dân vùng lũ tại xã Mường Chanh, đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chia sẻ những mất mát về người và tài sản đối với nhân dân, mong bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị huyện Mai Sơn tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ; hỗ trợ sinh kế đối với các hộ dân bị thiệt hại, để ổn định đời sống và sản xuất. Tăng cường chỉ đạo các địa phương theo dõi diễn biến bất thường của thời tiết, triển khai các phương phòng tránh, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Mường Chanh

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hỗ trợ huyện 100 triệu đồng, khắc phục thiệt hại mưa lũ; trao 20 suất quà cho 20 hộ gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ tại xã Mường Chanh, mỗi xuất quà trị giá 3,5 triệu đồng../.

Trần Thanh