Đồng chí Bí thư huyện uỷ Mai Sơn kiểm tra các điểm ngập úng trên địa bàn huyện
     Ngày 2/8 đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra các điểm ngập úng trên địa bàn thị trấn Hát Lót và xã Cò Nòi.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 vừa qua huyện Mai Sơn có mưa to kéo dài, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Cụ thể, tại xã Chiềng Nơi, mưa, lũ đã khiến 6 người ở bản Hua Pư và bản Pá Hốc  chết và mất tích; làm hư hỏng 131 nhà dân trên địa bàn 12 xã; trong đó, 05 nhà sập hoàn toàn, 22 nhà bị sạt lở và 104 nhà bị ngập úng. Nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở hư hỏng.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra điểm sụt lún tại Chợ trung tâm huyện Mai Sơn -  tiểu khu 4; Rãnh thoát nước tại tiểu khu 1, thị trấn Hát Lót. Kênh thoát nước tại xóm 8 tiểu khu 3/2, xã Cò Nòi. Lượng mưa lớn đã ảnh hưởng làm ngập lụt ảnh hưởng lớn đến đời sống và đi lại của nhân dân trong khu vực.

Một số hình ảnh đi kiểm tra:

Đồng chí Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện lập phương án dự trù kinh phí để nâng cấp tu sửa các điểm bị ngập úng nặng. Nạo vét, khơi thông rãnh, hố để thoát nước cho các dòng chảy  nhằm đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa lũ, hạn chế ảnh hưởng ngập lụt cho đô thị do nước mưa chảy tràn trên mặt đường xuống các khu vực trũng thấp. Đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục thường trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ dự báo tình hình mùa mưa lũ, bố trí lãnh đạo các xã thị trấn thường trực chỉ huy xử lý các tình huống mưa lũ, thiên tai xảy ra; thực hiện các chính sách xã hội, làm tốt công tác cứu trợ khắc phục hậu quả do mưa lũ, thiên tai gây ra, nhằm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, bảo vệ môi trường../.

Lò Bút - Huyền Trang