Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới
Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới
Ngày 22/12, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Sung đạt chuẩn nông thôn mới. Dự Lễ công bố có các lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con nhân dân tham gia.

  Bước vào thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Chiềng Sung còn gặp nhiều khó khăn; công tác vệ sinh môi trường nông thôn còn nhiều bất cập; kết cấu hạ tầng còn thiếu với nhiều công trình xuống cấp chưa được đầu tư… Sau 9 năm triển khai thực hiện chương trình XDNTM, xã Chiềng Sung đã tập trung quán triệt kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và vận dụng triển khai phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo và phân công rõ người, rõ việc. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác XDNTM, đến nay cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao.

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 1.

  Các đại biểu dự Lễ công bố xã Chiềng Sung đạt chuẩn nông thôn mới.

  Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí, công lao động, kết hợp với sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước để thực hiện các tiêu chí, tạo phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới phát triển rộng khắp các bản. Trong đó, nổi bật nhất là kết quả phong trào làm đường giao thông nông thôn, xây dựng Nhà văn hóa bản, phát triển kinh tế gia đình...

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 2.

  Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 3.

  Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nhận Giấy khen của UBND huyện Mai Sơn.

  Không giấu được niềm vui mừng, khi xã cán đích nông thôn mới, anh Hờ A Dính, bản Tà Đứng (xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn), cho biết:  "Trước đây hơn 3km đường từ Trung tâm xã vào bản chúng tôi toàn đường là đất, điện lưới cũng không có, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Từ khi có chương trình XDNTM, được Đảng và Nhà nước đầu tư xây dựng, người dân trong bản chúng tôi đã có đường bê tông rộng chở nông sản, hàng hóa, có điện để xem ti vi. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy diện mạo nông thôn mới của xã ngày càng đổi thay".

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 4.

  Người dân bản Ta Đứng làm bánh dày liên hoan xã Chiềng Sung đạt chuẩn nông thôn mới.

  Cùng với đó, chính quyền cấp xã đã giải quyết tốt những vấn đề phát sinh, góp phần củng cố hệ thống chính trị và công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, thu nhập của người dân không ngừng tăng cao. Đến nay, xã Chiềng Sung đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đây là xã thứ 6 của huyện Mai Sơn và là xã thứ 36 ở tỉnh Sơn La được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 5.

  Đường giao thông bản Tà Đứng, xã Chiềng Sung (huyện Mai Sơn) được bê tông hóa.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Sung đã đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục thực hiện đúng phương châm của Thủ tướng Chính phủ "Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc". Tập trung duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao để nâng cao thu nhập của người dân; đưa nhiệm vụ XDNTM vào nội dung thực hiện nhiệm vụ chính trị, bình xét thi đua hằng năm ở xã và các bản.

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 6.

  Lễ công bố xã Chiềng Sung đạt chuẩn nông thôn mới, thu hút đông đảo người dân đến tham gia.

  Tại buổi Lễ công bố xã Chiềng Sung đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh Sơn La đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân. UBND huyện Mai Sơn tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân. UBND xã Chiềng Sung tặng giấy khen cho 9 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM của xã.

  Xã thứ 6 của huyện Mai Sơn nông thôn mới - Ảnh 7.

  Các đại biểu thăm mô hình trồng chanh leo tại bản Cang B, xã Chiềng Sung.

  Nhân dịp này, các đại biểu đã đi thăm quan tuyến đường giao thông nông thôn từ Trung tâm xã đến bản Ta Đứng và mô hình trồng chanh leo tại bản Cang B.
                                                                                                                             Theo trangtraiviet.vn


  Tin tức
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 504
  • Trong tuần: 7,206
  • Tất cả: 1,156,757
  Đăng nhập