Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La biểu dương, thưởng nóng lực lượng đã có thành tích xuất sắc trong điều tra vụ án hai nghi phạm giết người tại huyện Mai Sơn
Ngày 18/4, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La và Ủy ban Nhân dân huyện Mai Sơn đã biểu dương, thưởng nóng lực lượng đã có thành tích xuất sắc trong điều tra vụ án hai nghi phạm giết người xảy ra tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn.
anh tin bai

Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La biểu dương, thưởng nóng lực lượng  đã có thành tích xuất sắc trong điều tra vụ án hai nghi phạm giết  người tại huyện Mai Sơn

         Theo thông tin được cung cấp. Hiện Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Chính Lương (sinh năm 2009) và Hoàng Văn Tiến (sinh năm 2006), cùng trú tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, là hai nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra tại xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn.

         Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 18/4/2024, Công an huyện Mai Sơn nhận được tin báo của Công an xã Chiềng Sung phát hiện anh Lường Quốc Việt (sinh năm 2007, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, Sơn La) chết chưa rõ nguyên nhân, tại đoạn đường vắng thuộc bản Cang, xã Chiềng Sung. Phần đầu nạn nhân có nhiều vết thương bất thường nghi vấn do tác động của ngoại lực.

         Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan phối hợp với Công an huyện Mai Sơn tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra xác minh ngay trong đêm. Sau 6 giờ truy vết quyết liệt, lực lượng Công an đã xác định và tiến hành bắt giữ hai nghi phạm Lò Chính Lương và Hoàng Văn Tiến cũng thu giữ các vật dụng được cho là hung khí gây án.

         Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn từ trước, đêm muộn ngày 17/4 gặp Lường Quốc Việt tại tiệc rượu ở nhà người quen, Lương và Tiến đã về trước chuẩn bị 2 dao, 1 đoạn gậy sắt phục ở đoạn đường vắng. Đến khi Việt đi xe môtô một mình để về nhà, hai đối tượng đã ép đuổi từ phía sau, dùng gậy sắt vụt, chân đạp làm nạn nhân ngã xuống đường. Việt vừa ngồi dậy liền bị Lương đạp lăn xuống rãnh. Sau đó, Lương, Tiến dùng dao chém, gậy sắt vụt nhiều nhát vào đầu làm Việt tử vong tại chỗ. Để che giấu hành vi phạm tội, Lương và Tiến đã kéo nạn nhân lên lề đường, tạo dựng hiện trường giả là Lường Quốc Việt bị chết do tai nạn giao thông, sau đó cất giấu hung khí, rồi gọi dân bản đến cấp cứu nạn nhân. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

                             Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập