Thành lập HTX Nông nghiệp, dịch vụ bản Lò Um
Sáng ngày 9/4, UBND xã Chiềng Dong tổ chức thành lập HTX nông nghiệp, dịch vụ bản Lò Um. Tới dự có lãnh đạo Phòng NN và PTNT; lãnh đạo xã.
Quang cảnh buổi thành lập HTX

Hợp tác xã Nông nghiệp, dịch vụ bản Lò Um có 20 thành viên, trụ sở chính tại bản Um, xã Chiềng Dong với số vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Các ngành nghề kinh doanh chính gồm: Trồng cây ăn quả, cây dược liệu, chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò,  chăn nuôi Dê và gia cầm, Nuôi trồng thuỷ sản nội địa, buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.  Hiện nay HTX hoạt động với tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp: 67,2ha (tổng diện tích cây trồng là 67,2 ha trong đó cây vụ thu 67,2ha).  Chăn nuôi đại gia súc 125con; đàn lợn trên 1 tháng tuổi 400con; gia cầm 5000 con (gà, vịt, ngan, ngỗng….).

Tại buổi thành lập, Hợp tác xã đã thông qua dự thảo Điều lệ hợp tác xã; Phương án sản xuất kinh doanh của HTX.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng HTX nông nghiệp, dịch vụ bản Lò Um

Hợp tác xã Nông nghiệp, dịch vụ Bản Lò Um được thành lập là một cơ hội để nông dân trong và ngoài Bản Lò Um phát triển kinh tế nông nghiệp góp phần nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân trong và ngoài xã, ổn định an ninh lương thực, góp phần xây dựng nông thôn mới thành công, tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn../.

Trần Thanh + Lò Bút