Triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9 năm 2024 tại Mai Sơn
Ngày 5/4, tại huyện Mai Sơn, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024 phối hợp với UBND huyện Mai Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi. Dự Hội nghị có lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, huyện Mai Sơn; thành viên Ban tổ chức Hội thi; đại diện một số doanh nghiệp, HTX, các trường học trên địa bàn huyện.

Triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9 năm 2024 tại Mai Sơn

Qua 8 lần tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh, huyện Mai Sơn có nhiều giải pháp tham gia dự thi, trong đó, có 8 giải pháp đoạt giải. Các giải pháp dự thi có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính mới, tính sáng tạo, mang lại hiệu quả khi áp dụng vào thực tiễn, như: Cải tiến máy phát điện dùng xăng dầu thành máy phát điện dùng nhiên liệu khí sinh học biogas; nâng cao năng suất sinh sản cho lợn nái, chất lượng lợn thịt thương phẩm tại địa bàn tỉnh Sơn La; giải pháp kỹ thuật điều chỉnh rải vụ, vị trí ra hoa, đậu quả, thụ phấn nhân tạo bổ sung cho cây Na tại địa bàn huyện Mai Sơn… Các giải pháp được giải ba trở lên đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo, được đặc cách công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024; thể lệ hội thi, hướng dẫn hồ sơ đăng ký dự thi và mẫu phiếu mô tả giải pháp tham dự hội thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo 5 nhóm lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; cơ khí tự động hoá, giao thông vận tải, xây dựng; vật liệu, hóa chất, năng lượng, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.

Mọi công dân Việt Nam đều được tham gia, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có giải pháp kỹ thuật và áp dụng hiệu quả. Hồ sơ dự thi, gồm: Phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi, toàn văn giải pháp dự thi. Hồ sơ dự thi của các tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La theo địa chỉ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, số 56A, đường Lò Văn Giá, tổ 3, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La; Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4/2024 - 30/9/2024./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)