Mưa đá, gió lốc làm thiệt hại 05 ngôi nhà tại xã Tà Hộc
Theo thông tin của UBND xã, vào khoảng 16h ngày 20/4/2024, tại xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, xuất hiện mưa to, gió lốc, gây thiệt hại về nhà cửa của nhân dân trên địa bàn.

Mưa đá, gió lốc làm thiệt hại nhà tại xã Tà Hộc

Trận mưa to, kèm theo gió lốc kéo dài đã gây thiệt hại 05 ngôi nhà của các hộ dân các bản: bản Mòng, bản Pá Nó; bản Hộc và bản Pù Tền. Trong đó, có 01 nhà bị sập hoàn toàn và 04 nhà bị hư hỏng tốc mái.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Tà Hộc  huy động nhân lực, vật lực tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Tà Hộc đã chỉ đạo các thành viên phụ trách bản phối hợp với ban quản lý các bản, kiểm tra, xác minh tình hình thiệt hại và huy động nhân lực, vật lực tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khắc phục hậu quả do gió lốc gây ra để đảm bảo ổn định cuộc sống; đồng thời kiểm tra, rà soát thiệt hại, tổng hợp báo cáo Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp huyện, có phương án hỗ trợ để nhân dân sớm ổn định sản xuất, đời sống./.

Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)