Phiên họp thứ 35 - UBND huyện Mai Sơn
Chiều ngày 25/4/2024, đồng chí Ngô Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 35 UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá công tác chỉ đạo điều hành tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 4 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong tháng 5/2024. Phiên họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu 22 xã, thị trấn.
Phiên họp thứ 35- UBND huyện

Trong tháng 4/2024, UBND huyện Mai Sơn đã lãnh đạo chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về các chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được phát triển ổn định. Toàn huyện gieo cấy lúa vụ xuân được 1.206 ha/1.340 ha, đạt 90%KH. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 11.200 ha diện tích cây ăn quả các loại. Tính đến ngày 20/4/2024, nhân dân đã tiến hành thu hoạch được 5,4 tấn quả các loại. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 80 tỷ đồng, luỹ kế đạt 589,086 tỷ đồng bằng 51,6% dự toán tỉnh, huyện giao. Các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giáo dục được quan tâm; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác Thu ngân sách, Công tác quản lý quy hoạch đất đai, xây dựng. Công tác giải phóng mặt bằng triển khai một số dự án…

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Ngô Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn: Xây dựng kế hoạch phân bổ vốn, giải ngân vốn các dự án Chương trình MTQG; Tập trung cao cho việc thu ngân sách; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các quy định về bảo vệ rừng và PCCCR, nghiêm cấm đốt nương vào những ngày cao điểm nắng nóng. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024./.

Ngọc Bích – Trần Thanh