Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn
Ngày 5/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo quý I; triển khai nhiệm vụ quí II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn

Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Thu ngân sách trên địa bàn gần 26,5 tỷ đồng bằng 14,7% dự toán tỉnh giao; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, sản lượng tinh bột sắn 68.477 tấn, tăng 13.781 tấn so với cùng kỳ năm 2023; sản lượng đường 31.800 tấn; xi măng đạt 152.000 tấn; gạch đạt 9,85 triệu viên; đá đạt 193.000 m³... Sản xuất nông nghiệp đã gieo cấy 1.206 ha vụ đông xuân; thu hoạch 2.588 ha mía, sản lượng trên 147.500 tấn; 4.500 ha sắn, sản lượng 85.000 tấn; 700ha rau các loại vụ đông xuân, sản lượng 7.000 tấn.

Hoạt động dịch vụ, thương mại được duy trì, tổng giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu đạt trên 29 triệu USD… Đời sống nhân dân ổn định, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm và thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Các đại biểu dự hội nghị

Nhiệm vụ trong tâm quý II, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; quản lý nguồn thu, chi ngân sách đảm bảo kịp thời, đúng qui định. Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; quản lý chặt chẽ về quy hoạch, đất đai, xây dựng, tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo và phối hợp giải quyết dứt điểm những vướng mắc liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất nông trường bàn giao cho huyện quản lý. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị./.

Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)