Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ đến khảo sát xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” tại huyện Mai Sơn
Chiều ngày 4/4, đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đã đến khảo sát xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” tại huyện Mai Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; lãnh đạo UBND huyện, Ban dận vận huyện uỷ và một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Quang cảnh làm việc tại huyện

Thực hiện Kế hoạch số 124-KH/BDVTU-BCSĐ ngày 22/12/2023 của Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” và tình hình tổ chức, hoạt động của chính quyền cơ sở, huyện Mai Sơn đã lựa chọn xã Chiềng Mung, thị trấn Hát Lót xây dựng thí điểm mô hình “Chính quyền thân thiện”.

Đoàn đến khảo sát tại một cửa xã Chiềng Mung

Đoàn làm việc tại xã Chiềng Mung

Đối với thị trấn Hát Lót và xã Chiềng Mung được chọn thí điểm đã thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính và quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở xã; công khai số điện thoại của các đồng chí bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, thị trấn và cán bộ, công chức cấp xã đến toàn thể nhân dân trên địa bàn; niêm yết danh mục và nội dung từng thủ tục hành chính theo quy định. Thực hiện hệ thống tin nhắn trả kết quả cho tổ chức và công dân khi đến giao dịch tại UBND xã, thị trấn trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Xây dựng phong cách người đứng đầu, cán bộ, công chức, nhân viên thực hiện tốt các quy định, chuẩn mực về đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên, đạo đức công vụ, lề lối, tác phong công tác trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với nhân dân để hướng tới chính quyền gần gũi, thân thiện...

Đoàn đến khảo sát tại một cửa thị trấn Hát Lót
Đoàn làm việc tại thị trấn Hát Lót

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Minh Quân đề nghị Ban Chỉ đạo huyện Mai Sơn, thị trấn Hát Lót, xã Chiềng Mung tập trung rà soát các điều kiện; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, chuyển đổi số... nhằm sớm ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện" tại huyện  ../.

Trần Thanh