Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Mai Sơn tổ chức phiên họp thứ 36
Ngày 25/4, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện lần thứ 36 nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động của HĐND huyện tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024.

Phiên họp thứ 36 Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Mai Sơn khoá XXI

Trong tháng 4, Hội đồng nhân dân huyện tập trung bám sát chương trình công tác, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Luật định. Triển khai thực hiện các nội dung công việc đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã xem xét và cho ý kiến vào Dự thảo Quyết định, kế hoạch, đề cương giám sát việc thực hiện quy trình bình xét, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện; Báo cáo kết quả khắc phục sau khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội về kết quả khảo sát công trình Nước sinh hoạt điểm Tái định cư bản Nghịu Cọ, xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn. Báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện xây dựng 03 Đề án (Phát triển Kinh tế - Xã hội xã Phiêng Pằn, xã Chiềng Nơi và Đề án Phát triển Du lịch trên địa bàn huyện). Báo cáo kết quả thực hiện các nội dung kết luận sau chất vấn tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện liên quan đến giải pháp về đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn. Báo cáo kết quả thực hiện các nội dung kết luận sau chất vấn tại Kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND, 2 ban HĐND, các tổ Đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, Chuẩn bị tốt nội dung, các điều kiện tổ chức phiên họp thứ 37 của Thường trực HĐND huyện. Tham gia các đoàn khảo sát giám sát của trường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh khi có yêu cầu. Duy trì công tác tiếp công dân và đảm bảo chế độ thông tin báo cáo theo quy định./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH Mai Sơn)