Ra mắt Chi hội mây tre đan Tiểu khu 19
Ngày 8/4, Hôi Ngành nghề huyện Mai Sơn phối hợp với Hội Nông dân huyện Mai Sơn tổ chức ra mắt Chi hội mây tre đan Tiểu khu 19 Thị trấn Hát Lót.

Ra mắt Chi hội mây tre đan Tiểu khu 19

Chi hội mây tre đan Tiểu khu 19 được hình thành từ tổ hợp tác mây tre đan, qua gần 1 năm Tổ hợp tác đã đưa ra thị trường hàng ngàn sản phẩm được 90% nhân dân trong tiểu khu 19 và nhân dân các xã, thị trấn huyện Mai Sơn tin dùng.

Ông Cầm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Hôi Ngành nghề huyện Mai Sơn trao quyết định cho Chi hội mây tre đan TK 19

Chi hội mây tre đan Tiểu khu 19 được thành lập với 12 thành viên gồm các hộ chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ bằng mây, tre đan như rổ, rá các cỡ, đũa, nong, nia, giỏ…Chi hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi. Với phương châm là cùng nhau học tập trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm mây tre đan, nhằm khôi khục nghề truyền thống, tạo việc làm cho người nông dân, đặc biệt là người đã qua tuổi lao động, tranh thủ thời gian nhàn rỗi để có thêm thu nhập. Góp phần chung tay giảm thiểu vấn nạn rác thải nhựa.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Hôi Ngành nghề huyện Mai Sơn phối hợp với Hội Nông dân huyện Mai Sơn tổ chức ra mắt được 4 Chi hội ngành nghề gồm: Chi hội trồng rau theo hướng hữu cơ tại bản Lọng Khoang xã Hát Lót; Chi hội chăn nuôi dê theo hướng hữu cơ tại bản Lót Tiến xã Hát Lót. Chi hội nuôi ong mật tại xã Chiềng Dong; Chi hội mây tre đan Tiểu khu 19 Thị trấn Hát Lót. Việc thành lập các Chi hội nghề nghiệp là điều kiện để các thành viên được tiếp cận khoa học kỹ thuật, tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả sản xuất, giúp cho nông dân ổn định về đầu ra sản phẩm, phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn bền vững cung cấp ra thị trường, nhằm nâng cao đời sống cho hội viên nông dân, hướng tới việc tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm nông sản của bản tiến tới thành lập Hợp tác xã của bản theo Chủ trương của Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)