Ngày 18/11, Đảng uỷ, HĐND, UBND Mường Bon đã tổ chức Lễ công nhận bản Mai Tiên đạt chuẩn nông thôn mới và Ngày hội Đại Đoàn kết các dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bản Mai Tiên được thành lập năm 1981, bản có 76 hộ, 286 nhân khẩu gồm 2 dân tộc Thái và Kinh cùng sinh sống. Chi bộ có 13 đảng viên. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương xây dựng NTM, cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể bản cùng nhân dân luôn phát huy tinh thàn đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị cơ sở cũng như giúp nhau về phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong bản ngày càng được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đường giao thông trục bản, liên bản được cứng hoá 100%, hệ thống điện lưới, nước sinh hoạt đảm bảo; Phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao của bản được duy trì, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. 60/76 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, đồng thời giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với những kết quả đó, bản Mai Tiên được UBND huyện Mai Sơn công nhận là bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Văn nghệ chào mừng Lễ công nhận bản Mai Tiên đạt chuẩn nông thôn mới và  Ngày hội Đại Đoàn kết các dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện  trao bằng công nhận bản Mai Tiên đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân bản Mai Tiên

Phát biểu tại ngày hội và Lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Sơn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị bản Mai Tiên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và quy ước, hương ước của bản. Duy trì và giữ vững các tiêu chí bản nông thôn mới, phấn đấu xây dựng bản Mai Tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân

Đồng chí Hà Thị Nhung - Chủ tịch UBND xã Mường Bon trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể cá nhân.

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND xã Mường Bon tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng bản Mai Tiên đạt chuẩn nông thôn mới./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)