Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4
Ngày 23/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Mai Sơn đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 66 đồng chí thuộc đối tượng 4 là Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, trường mầm non đóng chân trên địa bàn huyện.

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được truyền đạt 7 chuyên đề về những kiến thức quốc phòng, an ninh: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biễn hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Kết thúc khóa học, 99,4% học viên đạt khá, giỏi; trong đó loại giỏi chiếm 37,6%.

Đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện trao chứng nhận cho các học viên.

Thông qua khóa học, các học viên tiếp tục tự học tập, nghiên cứu, bổ sung những kiến thức đã học, vận dụng một cách sáng tạo, hiệu quả trong quá trình công tác; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các tình huống về QPAN, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc./.

Thanh Hải (Trung tâm TT-VH mai Sơn)