Huấn luyện điểm Dân quân tự vệ năm 2022
Sáng 25/3, Bộ CHQS tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Mai Sơn tổ chức huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2022. Đại tá Nguyễn Văn Quang Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo, cùng dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Sơn La; lãnh đạo huyện Mai Sơn, đại biểu Ban CHQS các huyện, thành phố trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Sơn La

Dân quân cơ động huấn luyện điều lệnh đội ngũ.

Nội dung huấn luyện điểm gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; Theo đó chiến sĩ dân quân cơ động huấn luyện: Điều lệnh đội ngũ; Chiến sĩ dân quân năm thứ nhất huấn luyện kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng.

Ở từng nội dung huấn luyện, giáo viên bám sát nguyên tắc, thực hiện thứ tự các bước từ phổ biến thủ tục thao trường, ý định huấn luyện, thực hành huấn luyện, tổ chức luyện tập và đánh giá kết quả buổi huấn luyện. Đây là những nguyên tắc cơ bản trong từng nội dung huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ đã được áp dụng, triển khai trong buổi huấn luyện điểm.

Dân quân cơ động huấn luyện điều lệnh đội ngũ

Mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng được lựa chọn làm điểm cho các đơn vị tham quan học tập Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mai Sơn làm tốt công tác chuẩn bị, đầu tư công sức củng cố hệ thống thiết bị thao trường, bãi tập, mô hình, vật chất huấn luyện; lựa chọn đội ngũ cán bộ huấn luyện, đội mẫu cho các đơn vị khác tham quan. Cán bộ huấn luyện vận dụng tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả”, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Qua các nội dung huấn luyện điểm, Bộ CHQS tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm, thống nhất nội dung, phương pháp, chỉ đạo, điều hành Ban CHQS các huyện, thành phố tổ chức huấn luyện thời gian tới dành kết quả cao. Qua đó làm cơ sở rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ trong toàn tỉnh đạt hiệu quả, chất lượng, sát với thực tế./.

Ngọc Bích – Lò Bút

(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)