Mai Sơn rộn ràng ngày hội tòng quân
Hòa chung không khí rộn ràng, náo nức của Ngày hội tòng quân trong cả nước. Sáng ngày 20/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lê giao nhận quân huyện Mai Sơn năm 2022

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Mai Sơn có 160 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ và tham gia lực lượng quân đội nhân dân và công an nhân dân đạt 100% so với chỉ tiêu được giao. Các tân binh huyện Mai Sơn về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Trung đoàn 82; Trung đoàn 754; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Công an tỉnh Sơn La.

Với phương châm "tuyển người nào chắc người đó" gắn với tạo nguồn cho cơ sở, quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đã được huyện Mai Sơn thực hiện đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả toàn diện trong rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ. Tân binh có tư tưởng vững vàng, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Các xã, thị trấn đều quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tân binh; kịp thời quan tâm, chăm lo đến các gia đình tân binh gặp hoàn cảnh khó khăn để yên tâm lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gióng hồi trống giao quân

Công tác giao nhận quân được thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch Covid-19: lấy mẫu và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR đối với 100% tân binh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và BCH Quân sự huyện trao quà cho tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Trước ngày giao quân, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng 19 xuất quà cho tân binh có hoàn cảnh khó khăn lên đường nhập ngũ, mỗi xuất quà trị giá 1.500.000 ngàn đồng.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo huyện Mai Sơn đã động viên và tặng hoa cho các tân binh, đồng thời mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức cách mạng, tiếp tục học tập nâng cao trình độ; chấp hành nghiêm điều lệnh của Quân đội, phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với truyền thống quê hương Mai Sơn anh hùng.

Đại diện các đơn vị nhận quân ký biên bản giao nhận quân 2022

Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa tân binh

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa tân binh

Lãnh đạo huyện Mai Sơn tặng hoa các tân binh

Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Mai Sơn diễn ra trong không khí khẩn trương, trang trọng, nhanh gọn và đảm bảo các quy định phòng dịch COVID-19. Tin tưởng rằng các tân binh lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ chân cứng, đá mềm, góp phần xây dựng lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam; Lực lượng công an nhân dân cách mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại./.

Ngọc Bích - Lò Bút