Mai Sơn triển khai nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2022
Chiều ngày 6/12, Huyện Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Mai Sơn triển khai nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng  địa phương năm 2022

Năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Công tác huấn luyện các lực lượng được chú trọng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm, kiện toàn; lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ được quản lý, xây dựng và hoạt động theo đúng luật. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được các cấp quan tâm. Kết quả, 500 lượt cán bộ được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; 3.871 lượt học sinh, sinh viên được giáo dục quốc phòng, an ninh... Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, trong năm, đã phối hợp với các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng và bàn giao 1 nhà mái ấm tình thương tại bản Nà Pồng, xã Phiêng Pằn, trị xã trên 80 triệu đồng. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Nà Bó, Tà Hộc và cụm xã Phiêng Cằm, Chiềng Nơi, Nà Ớt đạt loại giỏi. Diễn tập ứng phó cháy rừng và TKCN xã Chiềng Sung đạt xuất sắc. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt hiệu quả cao đã bàn giao 158 công dân cho các đơn vị theo đúng chỉ tiêu giao.

Năm 2022, công tác quốc phòng, quân sự địa phương huyện Mai Sơn tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch Covid- 19, nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trên địa bàn. Tiếp tục tham mưu và chỉ đạo làm tốt quy trình các khâu, các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng huấn luyện; chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, quân sự địa phương; phối hợp chặt chẽ với công an và các ngành chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021

Thượng tá Phạm Văn Nam - Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự Mai Sơn huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2021

Nhân dịp này, UBND huyện Mai Sơn tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021; Tặng giấy khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2021./.

Ngọc Bích(Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)