Cán bộ Chi cục thuế khu vực Mai Sơn – Yên Châu tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH
Ngày 9/10/2021, Chi cục thuế khu vực Mai Sơn – Yên Châu  đã phối hợp với Tổ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Mai Sơn (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh) tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho 30 cán bộ thuộc chi cục.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được cán bộ Tổ cảnh sát PCCC và CNCH huyện Mai Sơn phổ biến, quán triệt các chuyên đề gồm: Thông tin cháy, nổ; Những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước quy định về công tác PCCC; Những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; Một số văn bản về công tác cứu nạn, cứu hộ; Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng; Các phương pháp phòng cháy, chữa cháy... Về huấn luyện thực hành: Các học viên đã tham gia diễn tập phương án chữa cháy phối hợp; thực hành sử dụng các bình chữa cháy xách tay; sử dụng chăn chiên để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu) chứa trong thùng phuy, thực hành chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu) chứa trong khay…huấn luyện những kỹ năng, thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng để dập tắt các đám cháy giả định.

Thực hành sử dụng chăn chiên để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu) chứa trong thùng phuy.

Thực hành chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu) chứa trong khay.

Việc tổ chức huấn luyện công tác PCCC và CNCH là dịp để cán bộ Chi cục thuế khu vực Mai Sơn – Yên Châu nắm vững kiến thức pháp luật về an toàn PCCC và CNCH, kỹ năng sử dụng thành thạo các loại phương tiện, dụng cụ chữa cháy, tích cực chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống khi xảy ra cháy, nổ tại đơn vị.

Thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ./.

Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)