Khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất 2021
Ngày 16/4, tại xã Chiềng Mai, Ban CHQS huyện Mai Sơn đã tổ chức lễ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm xã: Chiềng Mai, Chiềng Kheo, Chiềng Ve năm 2021. Dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện Mai Sơn, lãnh đạo thường trực Đảng uỷ HĐND, UBND xã Chiềng Mai.

Ban chỉ huy quan sự huyện Mai Sơn khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ cụm xã Chiềng Mai, Chiềng Kheo, Chiềng Ve năm 2021

Trong thời gian 15 ngày từ, 16/4 đến ngày 1/5 các chiến sỹ dân quân trong cụm sẽ được quán triệt một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động nhân dân, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Kết hợp chặt chẽ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tình hình kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và cơ quan, tổ chức; Các tư thế, động tác bắn súng tiểu liên AK, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu...

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ dân quân mới kết nạp, hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ huyện vững chắc; Qua đó giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng huyện Mai Sơn phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng và an ninh./.

Trọng Đại (Trung tâm TTVH Mai Sơn)