Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng
Chiều ngày 31/3, tại Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng đã tổ chức hội nghị giao ban phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng quý I năm 2021 theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Việt Cường - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện uỷ. Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ.

Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng  Công an, Quân sự, Biên phòng

Trong quí I năm 2021, 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Công tác xác minh và trao đổi thông tin được 3 lực lượng phối hợp triển khai có hiệu quả, vận động quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, đảm bảo an ninh vùng biên giới. Đã phối hợp điều tra, xác minh làm rõ 17 vụ, 33 đối tượng phạm pháp hình sự, phát hiện bắt giữ 24 vụ, 33 đối tượng phạm tội về ma túy; 20 vụ/ 24 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, môi trường. Phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Tổ chức tuần tra đơn phương 6 lần; tuần tra kiểm soát địa bàn 19 lần. Bên cạnh kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới đó là công tác phối hợp, nắm bắt, đánh giá một số tình hình có lúc chưa sát, chưa kịp thời nhất là ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Cường - Bí thư huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới, 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin, đánh giá; nắm chắc tình hình trên các tuyến, các địa bàn trọng điểm, nhất là tuyến biên giới; kịp thời nắm tình hình, đề xuất giải pháp tuyên truyền, vận động có phương án đảm bảo khi có tình huống phát sinh. Trước mắt là đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,  xây dựng tuyến biên giới hoà bình, hữu nghị và phát triển toàn diện./.

Ngọc Bích - Hoàng Lâm

(Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)