Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020 bằng hình thức trực tuyến với hơn 600 điểm cầu để thông tin những vấn đề thời sự và định hướng những nội dung quan trọng cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn có đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, báo cáo viên cấp huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII  của Đảng

Hội nghị đã nghe báo cáo về “Kết quả kỳ thi trung học phổ thông năm 2020, công tác tuyển sinh đại học năm học 2020 - 2021 và những định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong tình hình mới”; “Kết quả và bài học kinh nghiệm trong tổ chức đại hội tổ chức cơ sở đảng và cấp trên trực tiếp cơ sở, một số nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp ủy đảng trong thời gian tới”.

Định hướng tuyên truyền và kết luận Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý các địa phương cần tập trung tuyên truyền tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2020. Tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào quý IV năm 2020. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền để các cấp, các ngành, các địa phương và người dân đồng thuận, thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch Covid 19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tránh tâm lý lo lắng thái quá hoặc chủ quan, lơ là trong cộng đồng. Tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu (4/10/1920 - 4/10/2020); Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tuyên truyền những nỗ lực đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp…./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)