Trao nhà “Đại đoàn kết” cho 4 hộ nghèo tại 2 xã Chiềng Lương, Chiềng Ve
Thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do MTTTQVN phát động. Trong 2 ngày 6 và 7/3, UBMTTQVN huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức trao nhà  “Đại đoàn kết” cho 4 hộ nghèo thuộc 2 xã Chiềng Lương và Chiềng Ve. Dự buổi trao tặng có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Phòng LĐ và TBXH huyện.
UBMTTQVN huyện, Công an huyện trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Ông Lường Văn Quyết, bản Sươn Mè, xã Chiềng Ve

Các căn nhà được trao cho 4 hộ nghèo, mẹ đơn thân nuôi con tàn tật tại các bản Lù, bản Phú Lương xã Chiềng Lương, bản Sươn Mè, bản Thẳm xã Chiềng Ve  . Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ 36m2 trở lên, nhà cấp 4 mái lợp tôn, đảm bảo tiêu chí “3 cứng”. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 50 - 90 triệu đồng. Trong đó, Công an huyện hỗ trợ 30 triệu đồng/căn, phần còn lại do địa phương, gia đình và anh em họ hàng đóng góp.

Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” được hỗ trợ  đợt này là món quà thiết thực thể hiện tình cảm, sự sẻ chia cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nhằm động viên giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. ./.

Trần Thanh + Trọng Đại