KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN VÀ KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HUYỆN MAI SƠN NĂM 2024
Hòa chung trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); 79 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024); Chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Ngày 09/3/2024, Ban Thường vụ huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Khởi động Tháng Thanh niên và khai mạc giải bóng đá nam tranh Cúp Thanh niên 26/3 huyện Mai Sơn năm 2024. Tham dự Chương trình có đồng chí: Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh; Đ/c Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND thị trấn.

Đồng chí Bí thư huyện đoàn khai mạc giải bóng đá nam tranh Cúp Thanh niên 26/3 huyện Mai Sơn năm 2024

Giải bóng đá có 19 đội bóng tham dự với hơn 300 VĐV. Các đội thi đấu áp dụng Luật thi đấu Bóng đá 7 người, theo hình thức chia bảng, đấu vòng tròn tính điểm, chọn 05 đội nhất bảng và 03 đội nhì bảng có số điểm cao nhất vào vòng tứ kết. Thời gian thi đấu liên tục từ ngày khai mạc 09-26/3/2024.

Các đội tham gia giải bóng đá nam tranh Cúp Thanh niên 26/3 huyện Mai Sơn năm 2024

Tại Chương trình, các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng đã đăng ký 23 công trình phần việc Thanh niên tại cơ sở, tích cực triển khai thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ hưởng ứng Tháng Thanh niên và phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 bằng các hành động cụ thể, thiết thực.

Các cơ sở Đoàn trực thuộc đăng ký công trình phần việc Thanh niên.

Tại trận khai mạc giải bóng đá có 02 trận đấu: Đoàn xã Chiềng Lương - Đoàn Công an huyện; Đoàn xã Chiềng Ban - Đoàn xã Nà Ớt để lại những trận đấu hay, những pha bóng đẹp tại trận khai mạc.

Trận đấu khai mạc Đoàn xã Chiềng Lương - Đoàn Công an huyện.

Giải bóng đá Nam tranh “Cúp Thanh niên 26.3” huyện Mai Sơn năm 2024 được tổ chức vào Tháng 3, Tháng Thanh niên, nhằm khẳng định sự lớn mạnh phong trào thể dục thể thao của tuổi trẻ huyện Mai Sơn trước thềm Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029, tạo điều kiện cho các tổ chức cơ sở Đoàn được giao lưu, trao đổi, học tập, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ở các địa phương trong huyện, tiếp tục cổ vũ, động viên  cán bộ, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng các phong trào của Đoàn gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thanh niên “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” trong nhân dân và các tổ chức cơ sở đoàn./

Thanh Hải (Trung tâm TT- VH Mai Sơn)