Đoàn Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Sơn La tổ chức đi thực tế phục vụ sáng tác tại huyện Mai Sơn
Ngày 12/3, Đoàn Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Sơn La tổ chức đi thực tế phục vụ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật tại huyện Mai Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Minh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành liên quan.
Đoàn làm việc tại huyện

Tham gia đoàn, có 24 hội viên là các họa sỹ, nhiếp ảnh, nhạc sỹ, nhà văn, nhà thơ… đang hoạt động nghệ thuật tại tỉnh Sơn La. Trước khi đi thực tế, Đoàn có buổi làm việc với huyện nắm nhanh thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh Quốc phòng trên địa bàn huyện.

Đoàn thăm thực tế  tại BCHQS huyện Mai Sơn
BCHQS huyện tặng đoàn cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện

Đoàn đi thăm thực tế tại Nhà máy mía đường, BCHQS huyện, Trung Đoàn 754, các mô hình phát triển kinh tế như Dâu tây, Na xã Cò Nòi; thăm thực tế tại xã Chiềng Nơi và khu căn cứ cách mạng Mường Chanh.Trong thời gian đi thực tế sáng tác, ngoài việc chụp ảnh, ký họa cảnh sắc vùng đất con người huyện, các hội viên còn thâm nhập, tìm hiểu đời sống sinh hoạt, bản sắc văn hóa của người dân huyện để khai thác tư liệu, trau dồi cảm xúc, tích lũy vốn sống phục vụ cho sáng tác nghệ thuật văn, thơ. Dự kiến Đoàn kết thúc chuyến thực tế tại huyện vào ngày 15/3/2024.

Đoàn thăm thực tế tại Trung đoàn 754

Đoàn thăm thực tế tại Trung đoàn 754

Thông qua chuyến đi này, giúp cho các hội viên Đoàn Liên hiệp Văn hoá - Nghệ thuật tỉnh tìm kiếm những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao tham dự Liên hoan nhiếp ảnh, Mỹ thuật của tỉnh, khu vực miền núi phía Bắc năm 2024. Qua các tác phẩm nghệ thuật nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện tới công chúng trong và ngoài tỉnh./.

Trần Thanh + Lò Bút