Thường trực huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Phiêng Pằn
Sáng ngày 5/3, Đoàn công tác của Thường trực huyện ủy do đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng uỷ xã Phiêng Pằn cùng đi có Tổ cấp uỷ Phụ trách xã; lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn huyện. Dự buổi làm việc có Thường trực Đảng uỷ, BTV Đảng uỷ xã.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Phiêng Pằn đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dưng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây nông nghiệp toàn xã là 1.972 ha . Hiện nay xã đang chỉ đạo nhân dân làm đất, chuẩn bị giống và phân bón vụ xuân hè;  tiếp tục thu hoạch niên vụ mía năm 2023 – 2024 đạt 45%. Chỉ đạo nhân dân các bản trên địa bàn xã phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Công tác chăn nuôi được quan tâm, tổng đàn gia súc 10.122 con, gia cầm 25.326 con. Công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở được quan tâm, từ đầu năm đến nay đã chuyển hồ sơ kết nạp cho 9 quần chúng ưu tú nâng tổng số Đảng viên toàn đảng bộ lên 326 đảng viên. Thực hiện sáp nhập 4 bản (đến nay xã còn 17 bản giảm 02 bản so với năm 2022). Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam xã rà soát nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại buổi làm việc xã và đoàn công tác của huyện đã tập trung thảo luận tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong công tác xoá nhà tạm, chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất, công tác phát triển đảng, củng cố hệ thống chính trị…. cũng như đề ra nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã Phiêng Pằn tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024: trọng tâm là nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; quan tâm công tác phát triển đảng; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Tiếp tục quan tâm giải quyết các vướng mắc trong công tác giải quyết đất đai, công tác giáo dục đào tạo, đẩy mạnh giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí Phó bí thư huyện uỷ tặng quà cho gia đình hộ nghèo bản Pá Po

Nhân dịp này Đoàn công tác đến nắm tình hình xoá nhà tạm và thăm tặng quà 2 hộ gia đình thuộc hộ nghèo bản Hua Bó và Pá Po/.

Trần Thanh