Thường trực huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Chiềng Chăn
Sáng ngày 15/3, Đoàn công tác của Thường trực huyện ủy do đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng uỷ xã Chiềng Chăn cùng đi có Tổ cấp uỷ Phụ trách xã; lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn huyện. Dự buổi làm việc có Thường trực Đảng uỷ, BTV Đảng uỷ xã.
Quang  cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Chăn đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dưng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024. Trong 3 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Chỉ đạo nhân dân thu hoạch 350ha sắn; thu hoạch 200 ha mía; cấy lúa chiêm xuân đạt 60ha; Duy trì, phát triển gần 6.400 đàn gia súc; 52.600 con gia cầm các loại . Công tác xây dựng NTM được quan tâm triển khai, đến nay xã đạt 10/19 tiêu chí. Công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở được quan tâm, từ đầu năm đến nay đã chuyển hồ sơ kết nạp cho 3 quần chúng ưu tú; chuyển đảng chính thức cho 07 đảng viên. Lãnh đạo UBMTTQ Việt Namrà soát nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại buổi làm việc  xã kiến nghị với đoàn công tác: Xem xét hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở cho các hộ có bìa đất nông nghiệp nhưng đã nằm trong khu quy hoạch khu dân cư của bản để có thể xoá nhà tạm.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã Chiềng Chăn tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024: trọng tâm là nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; quan tâm công tác phát triển đảng; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả../.

Trần Thanh + Lò Bút