Đồng chí Nguyễn Thái Hưng Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ bản Liềng xã Chiềng Dong
Chiều ngày 23/11, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ với Chi bộ bản Liềng xã Chiềng Dong, huyện Mai Sơn. Cùng dự buổi sinh hoạt về phía huyện Mai Sơn có Lãnh đạo huyện uỷ - UBND huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ xã Chiềng Dong.

Bản Liềng xã Chiềng Dong có 83 hộ, 390 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Thái và Khơ Mú cùng sinh sống. Đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, hiện bản 17 hộ khá, giàu, 29 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo. Chi bộ có 15 đảng viên. Trong tháng 11/ 2022 Chi bộ bản Liềng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức Đảng, trọng tâm là xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi uỷ, chi bộ, phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của bản. Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện quy ước, hương ước của bản. Thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy, vận động nhân dân hiến đất dịch bờ rào mở rộng đường giao thông nội bản.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Chi bộ bản Liềng xã Chiềng Dong

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị trong thời gian tới Chi bộ bản Liềng xã Chiềng Dong tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, trong đó có công tác tiêm vắcxin; Thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo; Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thâm canh tăng năng suất, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích đất canh tác; Phát huy bảo tồn các giá trị văn hoá của dân tộc; Đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Nêu cao vai trò cấp ủy, chính quyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Ngọc Bích – Trọng Đại

( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)