Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ
Chiều ngày 7/3/2024, Ban Thường vụ huyên uỷ Mai Sơn; Ban Chấp hành đảng bộ huyện Mai Sơn đã tổ chức các Hội nghị về rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ huyện Mai Sơn nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031. Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì các hội nghị.

Hội nghị, đã thông qua Tờ trình đề nghị, xem xét đưa ra khỏi quy hoạch Uỷ viên ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đối với 06 trường hợp, đề nghị bổ sung quy hoạch Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với 06 trường hợp. Đề nghị, xem xét đưa ra khỏi quy hoạch Uỷ viên ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025-2030, 2026 – 2031 đối với 05 trường hợp và đề nghị bổ sung quy hoạch Uỷ viên ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025-2030, 2026 – 2031 đối với 06 trường hợp.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự bổ sung, quy hoạch Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đã nghiên cứu, xem xét, bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự bổ sung, quy hoạch Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Các bước quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý đều đảm bảo đúng theo quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về cơ cấu, thành phần, độ tuổi, đảm bảo tính kế thừa, phát triển có bổ sung, điều chỉnh hằng năm.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Cường, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo của huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới để đưa vào quy hoạch. Việc quy hoạch nhằm phát hiện nguồn nhân sự mới có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của địa phương trong thời gian tới./.

Thanh Hải (Trung tâm TT - VH Mai Sơn)