Thị trấn Hát Lót tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 -2028
          Vừa qua, CĐCS thị trấn Hát Lót đã tổ chức Đại hội CĐCS thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự đại hội có đại diện thường trực Liên đoàn lao động huyện Mai Sơn, Đại diện công đoàn 22 xã, thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, công chức trong Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã có sự chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở. Hiện nay Công đoàn Cơ sở Thị trấn Hát Lót có 29 đồng chí đoàn viên. Đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV đề ra (có 16/16 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt mức), phong trào công đoàn có những chuyển biến tích cực về mọi mặt. Nổi bật là: nội dung, hình thức hoạt động công đoàn đã được đổi mới; Tổ chức thành công một số hoạt động phong trào hoạt động tập hợp, thu hút được đa số CBCNVC tham gia các phong trào và nhiệm vụ công đoàn. 100% cán bộ, công chức người hoạt động không chuyên trách tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội. Các chính sách chế độ tiền lương được thực hiện đầy đủ kịp thời 100% cán bộ, công chức viên chức người lao động được tiếp cận, học hỏi và nghiên cứu chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan đơn vị; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phát động rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ; Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động đối với cán bộ, công chức như phong trào “Xây dựng cơ quan văn hoá ngày làm việc 8 giờ có chất lượng hiệu quả” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, cuộc vận động “5 xây, 2 chống”...

Trong nhiệm kỳ tới, CĐCS thị trấn Hát Lót đề ra mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn, lấy đoàn viên, cán bộ và người lao động làm đối tượng vận động. Chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm tâm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; hoàn thiện phương thức hoạt động phục vụ, phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện….

Ban  Chấp hành công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ thẳng thắn, đại hội đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Ban  Chấp hành công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 3 đồng chí. Và bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Mai Sơn lần thứ XI./.

Lò Bút – Huyền Trang