Kỳ họp thứ tám, Uỷ Ban MTTQVN huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024
Chiều ngày 10/1, Uỷ Ban MTTQVN huyện tổ chức Kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của MTTQVN huyện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư Thường trực huyện ủy.
Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Mai Sơn chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo”, từ các nguồn lực, các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp… chung tay hỗ trợ và xoá 177 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 25 tỷ đồng. Thăm tặng quà cho quà 4.814 suất quà với tổng trị giá trên 2 tỷ nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Tổ chức khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”gắn với thực hiện 12 chủ trương của Ban Thường vụ huyện ủy, mở rộng 121 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài trên 144.000km….Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phối hợp tổ chức thành công 44 cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4, thứ 5 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 22 xã, thị trấn. Làm tốt vài trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị MTTQ huyện tiếp tục củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Vận động xây dựng và sử dụng hiệu quả quỹ “Vì người nghèo”; chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho hộ nghèo với phương châm “Không để một người nghèo nào không có Tết”; phát huy dân chủ, giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân. ./.

Trần Thanh – Lò Bút