Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác 660 kiểm tra tiến độ triển khai công trình Đường Mường Chanh (Bản Hịa) đi Trung tâm xã Chiềng Nơi và công trình Kè chống sạt lở bờ suối (phía trước UBND xã Chiềng Nơi)
Ngày 02/3/2024, đoàn công tác của huyện Mai Sơn do đồng chí Vũ Tiến Đĩnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác 660 huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai công trình Đường Mường Chanh (Bản Hịa) đi Trung tâm xã Chiềng Nơi và công trình Kè chống sạt lở bờ suối (phía trước UBND xã Chiềng Nơi).

Tuyến đường từ bản Hịa, xã Mường Chanh đến trung tâm xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn có tổng chiều dài gần 23,6 km, được khởi công tháng 12/2021. Thuộc dự án trọng điểm, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, ổn định dân cư, xóa đói giảm nghèo đối với các xã vùng cao của huyện Mai Sơn. Dự án có quy mô xây dựng đạt tiêu chuẩn đường cấp IV, nền đường rộng 5m; mặt đường rộng 3,5m, láng nhựa 3 lớp dày 3,5cm. Đến nay huyện  đã tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện bàn giao mặt bằng để triển khai thi công 23,6/23,6km.

Đối với Dự án Kè chống sạt lở bờ suối (Phía trước UBND xã Chiềng Nơi). Sau khi có Quyết định phê duyệt chủ trương cho phép đầu tư, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Tái định cư huyện đã phối hợp với UBND xã Chiềng Nơi tuyên truyền, vận động 02/03 hộ gia đình có đất thuộc phạm vi ảnh hưởng của dự án đồng thuận, nhất trí hiến đất để thực hiện dự án.Còn 01 hộ gia đình đề nghị đầu tư xây dựng kè bờ bên phải dài thêm về phía đầu tuyến khoảng 20m. Thời gian tới Ban Quản lý dự án huyện Mai Sơn tiếp tục phối hợp với UBND xã Chiềng Nơi tuyên truyền, vận động, thuyết phục 01 gia đình còn lại đồng thuận hiến đất, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thi công.

Tổ công tác 660 kiểm tra tiến độ Dự án Kè chống sạt lở bờ suối (Phía trước UBND xã Chiềng Nơi)

Dự án Kè chống sạt lở bờ suối (Phía trước UBND xã Chiềng Nơi)

Tổ công tác 660  làm việc với lãnh đạo UBND xã Mường Chanh và xã Chiềng Nơi

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Tái định cư huyện báo cáo tiến độ thực hiện 2 dự án và các ý kiến thảo luận, đề xuất, tham mưu của các phòng, ban, cơ quan đơn vị Đồng chí Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ công tác 660 huyện đề nghị Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án và các phòng, ban chuyên môn rà soát tiến độ thi công dự án, phối hợp với UBND xã Mường Chanh và xã Chiềng Nơi, triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Đường Mường Chanh (Bản Hịa) - Trung tâm xã Chiềng Nơi đảm bảo theo quy định và đảm bảo tiến độ theo yêu cầu thi công dự án; chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Tái định cư huyện tổ chức triển khai thi công trình Kè chống sạt lở bờ suối (phía trước UBND xã Chiềng Nơi), đảm bảo tiến độ, chất lượng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. UBND xã Mường Chanh và xã Chiềng Nơi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc triển khai thực hiện các dự án để các hộ dân chia sẻ, đồng thuận với phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để xây dựng công trình. Sớm hoàn thành 2 dự án và đưa vào sử dụng,  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân 2 xã Mường Chanh và Chiềng Nơi là xã vùng cao, khó khăn của huyện Mai Sơn./.

Ngọc Bích ( Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)