Hội nghị trực tuyến tập huấn Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh và khu công nghiệp
Sáng ngày 27/5, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp với 63 điểm cầu trên cả nước.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Mai Sơn có Ông Lại Như Long – Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid 19.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đã thông tin và hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Cụ thể là đánh giá kết quả triển khai phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; giới thiệu Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/5/2020 về việc ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. Bên cạnh đó, nêu rõ trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, ban quản lý ký túc xá, người làm công tác y tế tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn công tác vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc, ký túc xá; cách xử trí trường hợp ho, sốt, khó thở tại nơi làm việc và việc phân luồng, khử khuẩn khi có người lao động nhiễm Covid-19.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mai Sơn

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe một số tham luận như: Kết quả triển khai phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp; Giới thiệu Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG: Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-29 cho người lao động và Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá; Hướng dẫn công tác xét nghiệm sàng lọc đối với F0 và F1; Đáp ứng điều trị đối với F0; Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong khu cách ly; Vấn đề thiết lập bệnh viện dã chiến; Ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi và truy vết F0, F1, F2. Sử dụng mã QR Code; Chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp của Hải Dương, Bắc Giang./.

Ngọc Bích

( Trung tâm TT - VH huyện Mai Sơn)