Huyện đoàn Mai Sơn triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021
Chiều ngày 6/10/2021, Huyện đoàn Mai Sơn đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 23 đánh giá công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La.

Huyện đoàn Mai Sơn triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19, nhưng bằng sự chủ động, sáng tạo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện Mai Sơn các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia xây dựng văn minh đô thị và chung tay xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Đã huy động hơn 1.300 lượt ĐVTN giúp đỡ các hộ gia đình thực hiện các tiêu chí về môi trường, nhà ở dân cư. 5000 lượt ĐVTN tham gia phong trào xây dựng văn minh đô thị gắn với ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, đã trồng mới được hơn 6000 cây xanh tại trụ sở làm việc, các điểm sinh hoạt tập thể, nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, tượng đài liệt sỹ. Tổ chức thăm, tặng gần 5000 xuất quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình khó khăn, học sinh tại các trường vùng khó khăn với tổng trị giá hơn 540 triệu đồng. Triển khai có hiệu quả chương trình tiếp sức mùa thi, chương trình mùa hè xanh, chương trình chung tay phòng chống dịch covid 19; Phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa. Chương trình Ngày hội tiết kiệm – Vì tương lai xanh đã huy động được 399 triệu đồng hỗ trợ thanh niên lập thân khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh niên phát triển kinh tế.

3 tháng cuối năm 2021, tuổi trẻ huyện Mai Sơn tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới. Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình, cách làm hay qua công tác phòng chống dịch Covid-19 Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các trang mạng xã hội, cùng các hoạt động tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Triển khai thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông 2021; Xuân tình nguyện năm 2022; Chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Ngọc Bích (Trung tâm TT – VH huyện Mai Sơn)