Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ phối hợp tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La.
         Công ty cổ phần Mía đường Sơn La phối hợp với Tổ CC&CNCH huyện Mai Sơn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy đường - Công ty cổ phần Mía đường Sơn La.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng công nhân Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tham gia dập tắt đám cháy

Tình huống giả định: vào hồi 15h30, ngày 23/4/2021 xảy ra cháy tại Nhà kho chứa đường 5000m2 của Nhà máy đường thuộc Công ty cổ phần Mía đường Sơn La. Ngay sau khi phát hiện, cán bộ công nhân viên của Công ty đã hô hoán, nhấn nút chuông báo động khẩn cấp, đồng thời sử dụng bình chữa cháy xách tay để tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên do có nhiều hàng hóa dễ cháy nên đám cháy đã phát triển rộng, tỏa ra nhiều khói, khí độc và có nguy cơ cháy lan sang khu vực liền kề, tạo thành đám cháy lớn, phức tạp. Đội PCCC cơ sở của Công ty đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy và CNCH được trang bị tham gia chữa cháy. Nhận tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy cùng 13 CBCS đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH. Sau gần 20 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Thông qua buổi thực tập phương án nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC và CNCH cho cán bộ, công nhân của Công ty. Đồng thời tăng cường sự phối kết hợp giữa lực lượng chữa cháy của cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong việc giải quyết, xử lý các tình huống, sự cố cháy, nổ có thể xảy ra./.